Áp suất lốp ô tô Kia Morning top các loại tpms tốt nhất?

cảm biến áp suất lốp tpms kia morning

Áp suất lốp ô tô Kia Morning

Luôn đảm bảo lốp đủ hơi áp suất là điều kiện cần thiết mỗi khi xe lăn bánh trên đường bởi lốp xe là phần ảnh hưởng trực tiếp tới việc vận hành chiếc xe, cùng việc tài xế xử lý tình huống, ngoài ra còn ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng sử dụng của lốp cũng như độ an toàn. Vì vậy việc kiểm soát áp suất lốp ô tô Kia Morning cũng như mọi dòng xe nói chung là điều cần thiết.

Theo thống kê thì có tới 5% tình huống tai nạn là do lốp xe, trong đó đa số là các lốp xe không đủ áp suất. Với thời tiết mưa gió đường trơn trượt việc lốp xe bị non khiến nguy cơ tai nạn tăng cao tới 3 lần. Các lốp xe bị non không đủ áp suất thường sẽ nhanh mòn hơn do mặt tiếp xúc với đường gây ma sát lớn hơn so với các lốp xe đạt đủ áp suất và cũng gây tốn xăng hơn rất nhiều, với các lốp quá căng cũng khiến độ bám đường giảm, dễ bị trượt, gây nguy hiểm.

Áp suất lốp ô tô là gì?

Áp suất lốp ô tô thường có đơn vị đo là bar psi hoặc kg có thể hiểu là một phép đo áp suất không khí có bên trong lốp xe, nói đơn giản hơn là mật độ khí được bơm vào trong lốp ô tô.

Cách bơm lốp ô tô luôn “chuẩn áp suất”Trên mỗi chiếc xe đều được nhà sản xuất quy định mức áp suất tiêu chuẩn khiến xe vận hành tốt nhất, bạn nên bơm với mức áp suất đã được họ khuyến cáo. Lúc kiểm tra áp suất lốp là lúc lốp xe nguội hẳn, vì khi lốp xe nóng do ma sát cũng như nền đường nắng nóng sẽ khiển hơi trong lốp bị giãn nở làm mức áp suất không chuẩn

Mức áp suất ô tô lý tưởng là mức áp suất khuyến nghị của nhà sản xuất trừ đi 10-15%. Do mức này cần bù trừ với phần khối lượng người và hàng hóa trên xe.

Kiểm soát áp suất lốp ô tô

Cách đơn giản nhất để kiểm soát mức áp suất lốp ô tô đó là lắp một bộ cảm biến áp suất lốp gắn vào van cảm biến. Thường cảm biến được chia làm 2 loại van trong và van ngoài.

Cảm biến áp suất lốp van trong: là loại có van cảm biến được gắn vào bên trong lốp, việc tháo lắp cảm biến cần ra gara để thực hiện, nhưng sau này khi bơm bổ sung lốp thì đơn giản không khác gì sử dụng van zin

Cảm biến áp suất lốp van ngoài: được thiết kế cảm biến gắn chụp lên van hơi của xe, loại này lắp đặt rất đơn giản, bạn cũng có thể tự lắp tại nhà, nhưng có nhược điểm đó là khi cần bổ sung hơi thì phải tháo cảm biến ra mất thêm 1 chút thời gian, cùng với van ngoài lộ nên thi thoảng sẽ bị bẻ vặn mất, nhưng các bạn cũng ko cần lo quá, các nhà sản xuất cũng thiết kế 1 van hạn chế trộm, và một tính năng đăng kí kích hoạt cảm biến nên người trộm cũng ko thể sử dụng được khi lấy đi.

cảm biến áp suất lốp ô tô FoboTire cho Kia Morning

Top Các loại cảm biến áp suất lốp đáng mua

Với sự phát triển ngày càng cao, các loại cảm biến áp suất lốp cũng rất đa dạng khiến nhiều người sử dụng bị hoang mang, KaiOn qua quá trình kiểm thử và bán hàng cũng như phản hồi từ phía người dùng sẽ đưa ra các lựa chọn mà bạn có thể lựa chọn dưới đây:

Các loại cảm biến trên hiện đang được rất nhiều anh chị em lắp đặt và sử dụng. Tùy theo từng nhu cầu và loại xe mà bạn có thể lựa chọn loại cảm biến áp suất lốp ô tô phù hợp. Ví dụ bạn đi xe Honda, có thể tham khảo lắp bộ cảm biến lốp lắp ô chờ trên xe, rất nhỏ gọn và tiện dụng, không chiếm diện tích. Hoặc bạn đang sử dụng một chiếc xe có màn hình DVD Android, lúc này lắp cảm biến lốp tích hợp cho màn Android là lựa chọn số 1. Ngoài ra có loại dùng gắn vào cổng OBD 2 trên các dòng xe Kia Hyundai Nissan, mức áp suất sẽ hiển thị trực tiếp trên đồng hồ sau vô lăng của xe cũng khá hay.

Cách mua sản phẩm giá tốt tại KaiOn

Bạn muốn mua sản phẩm giá tốt? Hãy vào ngay KaiOn.Vn, Hoặc, bạn cũng có thể đặt mua online, gọi đến số điện thoại 0971.567.328 để yêu cầu giao hàng về tận nhà. Khi đó, bạn không phải mất thời gian di chuyển mà sẽ được nhận hàng – thanh toán ngay tại nhà dù sống tại bất kỳ tỉnh thành nào. Nếu bạn cần lấy số lượng với giá bán buôn hãy gọi hoặc liên hệ qua zalo: zalo.me/0971567328 để tiện trao đổi.

×