Đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt nhất hiện nay?

đồng hồ định vị trẻ em

Đồng hồ định vị trẻ em là thiết bị được nhiều bố mẹ quan tâm và lựa chọn để xác định vị trí cũng như liên lạc với con mình. Đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt là thắc mắc của số đông khách hàng khi muốn chọn mua dòng sản phẩm này. Bởi trên thị trường có khá nhiều loại với chức năng và thiết kế khác nhau và ai cũng muốn chọn mua loại tốt cho bé yêu.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thiết bị đặc biệt – đồng hộ định vị trẻ em. Bằng những kinh nghiệm, hiểu biết cũng như khảo sát chuyên sâu trên thị trường Việt Nam, KaiOn sẽ giúp bạn chọn mua sản phẩm đồng hồ định vị cho bé tốt và phù hợp với nhu cầu. Từ đó bạn sẽ chăm sóc và bảo vệ con yêu một cách hoàn hảo nhất.

Về khảo sát mức độ nhận biết các dòng sản phẩm đồng hồ định vị cho trẻ em thì chắc hẳn chưa nhiều người biết chính xác. Các loại đồng hồ thông minh định vị dành cho trẻ em chỉ mới xuất hiện nên nhiều người còn khá lạ lẫm.

Tất nhiên đây chính là chiếc đồng hồ điện tử cho trẻ em đeo tay nhưng nó tích hợp nhiều chức năng khác ngoài việc cho biết thời gian. Chức năng chính cực quan trọng đi cùng trong chiếc đồng hồ thông minh này là thiết bị định vị trẻ em. Nhờ đó người lớn có thể biết được hiện tại con mình đang ở đâu, có đi lạc đâu hay không…

Đồng hồ định vị trẻ em là gì?

Thông thường, đồng hồ định vị sử dụng 3 hình thức định vị là định vị GPS, Wifi và GSM. Kaion khuyên các bố mẹ nên chọn mua những loại đồng hồ định vị có đầy đủ 3 loại định vị này.

Ngoài ra, một chiếc đồng hồ định vị cho trẻ em sẽ còn được trang bị nhiều chức năng khác nữa. Nó có thể được dùng như điện thoại di động thông thường để chúng ta có thể gọi hoặc nhắn tin với con. Đồng hồ trẻ em thông minh còn có tính năng cảnh báo khi sắp hết pin, cảnh báo khi đồng hồ bị tháo khỏi tay trẻ hay khi nó bị tắt đi, cảnh báo tường điện tử khi trẻ đi vượt quá giới hạn…

Thực tế, chiếc đồng hồ loại này này rất hữu ích và được các bố mẹ hiện đại lựa chọn sử dụng để bảo vệ và chăm sóc con em mình tốt nhất.

Cách hoạt động của Đồng hồ định vị trẻ em?

Hiểu về chức năng hoạt động của đồng hồ định vị trẻ em để bạn có thể lựa chọn và tìm mua dòng sản phẩm phù hợp nhất. Khi chúng ta nói đến cách thức hoạt động của thiết bị này chúng ta sẽ cần đề cập tới cách thức hoạt động của 3 hình thức định vị GPS, Wifi và GSM.

Đồng hồ định vị trẻ em hoạt động như thế nào?

Định vị GPS (là từ tiếng anh viết tắt của Global Positioning System) hiện đây là công nghệ định vị chính xác nhất hiện nay. Đây còn được gọi là hệ thống Định vị Toàn cầu, nó là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của các vệ tinh nhân tạo, do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thiết kế, xây dựng, vận hành và quản lý. Trong cùng một thời điểm, tọa độ của một thiết bị cần định vị trên mặt đất sẽ được xác định nếu xác định được khoảng cách từ điểm đó đến ít nhất ba vệ tinh.

Tín hiệu sóng GPS sẽ không cần đến Sim của các mạng di động. Dựa vào sóng GPS này, ít nhất 3 vệ tinh sẽ xác định vị trí của bạn trên mặt đất, rồi tổng kết lại đưa ra một vị trí ước tính chính xác nhất vị trí của bạn. Sai số kết quả từ 3 vệ tinh định vị GPS rất nhỏ, chỉ khoảng vài mét đến vài chục mét. Nhiệm vụ của vệ tinh thứ 4 sẽ là truyền đi kết quả định vị được.

Tuy hiện tại phương pháp định vị GPS này là chính xác nhất nhưng chỉ phù hợp với không gian ngoài trời. Bạn phải ở vị trí ngoài trời vệ tinh mới quan sát được hoặc trong nhà nhưng ít vật cản sóng. Vậy khi ở trong nhà đồng hồ định vị GPS này không dùng được thì tính sao đây? Khi đó tính năng định vị nhờ Wifi và GSM sẽ được áp dụng. Đây chính là lý do một chiếc đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt mà bạn cần chọn thì nên có cả 3 hình thức định vị này.

Định vị Wifi sẽ không cần kết nối truy cập. Đồng hồ định vị sẽ ghi nhận một địa chỉ IP được cấp riêng của các máy phát Wifi. Dựa vào vị trí IP đó được cấp sẵn của các máy phát Wifi để xác định vị trí của đồng hồ. Sai số của định vị Wifi sẽ bị giới hạn trong tầm sóng hoặc tầm địa chỉ IP được cấp phát khoảng vài chục đến vài trăm mét, lớn hơn định vị GPS.

Nếu cả 2 hình thức định vị GPS và Wifi đều không dùng được thì những chiếc đồng hồ thông minh này sẽ giúp định vị bằng GSM (trạm phát sóng di động). Tuy rằng độ chính xác thấp hơn nhưng đây là cách định vị tốt nhất hiện nay khi hai phương pháp định vị kia không hoạt động được.

Đối với việc sử dụng sim di động trong đồng hồ thông minh này cần có 3G để truyền dữ liệu. Thông thường các dữ liệu sẽ được gửi về phần mềm trên điện thoại của bạn theo chu kỳ cố định (10 phút – 20 phút – 30 phút). Các ứng dụng này có trên các phiên bản nền tảng cả iOS và Android và do các nhà sản xuất đồng hồ định vị phát triển.

Kinh nghiệm chọn mua đồng hồ định vị trẻ em

Đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt nhất hiện nay? 1

Vì dòng sản phẩm này khá ít người am hiểu lại thêm chức năng hoạt động khá phức tạp vì thế để chọn mua đồng hồ định vị trẻ em tốt và phù hợp với nhu cầu chúng ta cần sử dụng, bạn cần phải tìm hiểu rõ những mục đích quan trọng như: chức năng cảnh báo, chức năng định vị, chức năng liên lạc và đồng hồ định vị trẻ em có giá bao nhiêu, các tính năng mở rộng, bảo hành, xuất xứ…

1. Chức năng cảnh báo

Đây là một trong những chức năng rất quan trọng cần được tích hợp trong chiếc đồng hồ điện tử trẻ em để cha mẹ có thể bảo vệ con mình từ xa. Chức năng cảnh báo này sẽ giúp khi trẻ gặp nguy hiểm cần thông báo cho bố mẹ biết thường được thiết kế bằng nút báo khẩn cấp SOS. Do vậy, mọi dữ liệu sẽ được truyền đi từ chiếc đồng hồ định vị sẽ được báo đến ứng dụng theo dõi trẻ của bố mẹ. Chúng ta sẽ biết được vị trí trẻ đang ở đâu và kịp thời xử lý.

Ngoài chức năng cảnh báo này, chiếc đồng hồ định vị trẻ em cần có thêm một số chức năng thông báo khác như máy sắp hết pin hay bị tháo khỏi tay trẻ để bố mẹ kiểm soát tốt nhất.

2. Chức năng liên lạc

Như đã viết ở trên, ngoài chức năng định vị, chiếc đồng hồ thông minh trẻ em này còn có thể sử dụng như chiếc điện thoại di động chúng ta có thể nhắn tin và nghe gọi với trẻ. Do đó, bố mẹ có thể hoàn toàn chọn mua những sản phẩm cao cấp tích hợp nhiều chức năng để liên lạc với con. Tuy nhiên vì chiếc đồng hồ có kích thước nhỏ nên việc gộp chạy nhiều tính năng khác nhau do đó chức năng liên lạc như chiếc điện thoại di động có thể bị giới hạn phần nào. Thông thường, chúng ta chỉ cần nghe gọi được là đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của bố mẹ mà một sản phẩm điện tử thông minh mang lại.

3. Thời lượng pin

Vì là đây thiết bị điện tử thông minh nên khi chọn mua sản phẩm các bạn cũng nên chú ý đến thời lượng pin của sản phẩm. Thông thường, dòng sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em này sẽ chứa nhiều tính năng nên sẽ tiêu tốn lượng pin khá lớn.

Để đảm bảo sản phẩm này có thể sử dụng trong thời gian dài lâu mà không bị phiền toái bởi việc liên tục hết pin, báo pin yếu, các bạn nên xem xét kĩ các thông số trước khi lựa chọn.

4. Giá đồng hồ định vị trẻ em

Nhiều người băn khoăn khi chọn mua đồng hồ định vị cho con em mình bởi trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau và các tính năng thì khá tương đồng. Tuy nhiên nếu xem xét lại thì đồng hồ định vị trẻ em giá bao nhiêu đắt hay rẻ tương đồng với tuổi thọ của sản phẩm. Giá của đồng hồ định vị trẻ em cũng sẽ phụ thuộc vào chất liệu, thiết kế, tính năng, thương hiệu của đồng hồ đó.

Một số dòng đồng hồ định vị trẻ em với chức năng chống nước có thương hiệu uy tín có giá thành cao hơn những sản phẩm ít tên tuổi. Giá của dòng sản phẩm này dao dộng từ đến gần 1 tới 2 triệu đồng. Còn các sản phẩm đồng hồ thông minh trẻ em giá rẻ, fake, hoặc chất lượng thấp xuất xứ Trung Quốc thì chỉ vài trăm ngàn.

Đặc biệt mua đồng hồ định vị trẻ em tại KaiOn.Vn các bạn sẽ được ưu đãi với các chương trình khuyến mại chạy trực tiếp từ nhà sản xuất với mức giá tốt nhất. Các bạn có thể xem các mẫu đồng hồ định vị trẻ em tại đây: https://kaion.vn/thiet-bi-thong-minh/smartwatch/

5. Chế độ bảo hành

Hầu hết các dòng sản phẩm điện tử đều được các nhà cung cấp đảm bảo bằng các gói bảo hành. Người tiêu dùng cần chọn những nhà cung cấp uy tín, với các mẫu sản phẩm chất lượng.

6. Xuất xứ thương hiệu

Đó cũng là niềm tin cần thiết để người mua có thể yên tâm đặt mua sản phẩm hay không. Bởi đồng hồ định vị được sản xuất bởi thương hiệu uy tín thì người tiêu dùng mới dám tin chắc sản phẩm chất lượng và sử dụng ổn định.

Một số thương hiệu mà bạn có thể chọn mua tại thị trường Việt Nam hiện có như: Wonlex, Xiaomi… đặc biệt, các bạn không nên mua các sản phẩm chỉ có vài trăm ngàn, 100% các sản phẩm đó đều là hàng kém chất lượng, copy, fake….

7. Các vấn đề quan tâm khác

Ngoài những yếu tố kỹ thuật, tính năng và pin của đồng hồ định vị trẻ em, nếu quyết định chọn mua, các bạn cần quan tâm đến một số điểm thiết kế và màu sắc của sản phẩm. Nhờ đó bé yêu sẽ hoàn toàn thích thú với sản phẩm mà bố mẹ mua tặng.

Đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt nhất hiện nay? 2
  • Chọn màu sắc tươi sáng, trẻ trung phù hợp với sở thích của trẻ.
  • Chọn thiết kế gọn gàng, năng động phù hợp với giới trẻ.
  • Dây đeo được làm từ chất liệu chắc chắn, an toàn khi đeo, có lỗ thoát mồ hôi hiệu quả.
  • Đồng hồ định vị trẻ em cần có chức năng chống nước, chống bẩn để đảm bảo trẻ đeo suốt khoảng thời gian đi ra ngoài mà không còn lo lắng hỏng hóc. 

Top đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay

Chắc hẳn có nhiều bạn vẫn chưa biết chọn đồng hồ định vị cho trẻ em loại nào tốt nhất giữa nhiều thương hiệu khác nhau và giá thành chênh lệch trên thị trường.

Chính vì thế, KaiOn mang đến cho các bạn một số gợi ý tốt nhất về dòng sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em với mức giá phù hợp với người dùng. Hãy xem chi tiết từng loại dưới đây để lựa chọn cho con em mình một sản phẩm tốt và phù hợp.

Mẫu Đồng hồ định vị trẻ em WONLEX KT03

Màn hình IPS 1,3 inch
Có camera – không có video call
Có bàn phím ảo

Định vị GPS/Wifi/LBS
Chống nước IP67
Thiết lập tường điện tử
Gọi khẩn cấp SOS
Nghe lén từ xa
Chế độ lớp học – chặn sử dụng đồng hồ trong giờ học
Nghe gọi 2 chiều
Theo dõi giấc ngủ, bước chân
Tin nhắn giọng nói

 

Mẫu Đồng hồ định vị trẻ em WONLEX KT12

Đây là mẫu nâng cấp của KT03 được thêm chức năng gọi video call và màn hình hiển thị to hơn
Màn hình IPS 1,4 inch
Có camera – Gọi video call
Có bàn phím ảo

Định vị GPS/Wifi/LBS
Chống nước IP67
Thiết lập tường điện tử
Gọi khẩn cấp SOS
Nghe lén từ xa
Chế độ lớp học – chặn sử dụng đồng hồ trong giờ học
Nghe gọi 2 chiều
Theo dõi giấc ngủ, bước chân
Tin nhắn giọng nói

 

Mẫu Đồng hồ định vị trẻ em WONLEX GW400X

Màn hình IPS 1,2 inch
Có camera – Không có video call
Không có bàn phím ảo

Định vị GPS/Wifi/LBS
Chống nước IP67
Thiết lập tường điện tử
Gọi khẩn cấp SOS
Nghe lén từ xa
Chế độ lớp học – chặn sử dụng đồng hồ trong giờ học
Nghe gọi 2 chiều
Theo dõi giấc ngủ, bước chân
Tin nhắn giọng nói

 

Mẫu Đồng hồ định vị trẻ em WONLEX KT04

Màn hình IPS 1,33 inch
Không có camera
Không có bàn phím ảo

Định vị GPS/Wifi/LBS
Chống nước IP67
Thiết lập tường điện tử
Gọi khẩn cấp SOS
Nghe lén từ xa
Chế độ lớp học – chặn sử dụng đồng hồ trong giờ học
Nghe gọi 2 chiều
Theo dõi giấc ngủ, bước chân
Tin nhắn giọng nói

 

Mẫu Đồng hồ định vị trẻ em WONLEX KT06

Màn hình IPS 1,33 inch
Không có camera
Không có bàn phím ảo

Định vị GPS/Wifi/LBS
Chống nước IP67
Thiết lập tường điện tử
Gọi khẩn cấp SOS
Nghe lén từ xa
Chế độ lớp học – chặn sử dụng đồng hồ trong giờ học
Nghe gọi 2 chiều
Theo dõi giấc ngủ, bước chân
Tin nhắn giọng nói

 

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh định vị trẻ em

Sau khi đã chọn mua được một sản phẩm mà bạn ưng ý, bạn nên tìm hiểu ngay cách để sử dụng sản phẩm này để đảm bảo mình thực hiện đúng kỹ thuật cũng như yêu cầu từ nhà sản xuất.

Hãy lắp đặt sim theo đúng hướng và cài đặt đồng hồ để bắt đầu sử dụng. Bạn nên chuẩn bị sim điện thoại có thể truyền dữ liệu 3G, kích thước của sim là Micro-SIM.

Đồng hồ thông minh định vị trẻ em nên xạc pin tầm 1h 30 phút và nên xạc ngay khi báo pin yếu 20%.

Cách cài đặt ban đầu của đồng hồ định vị trẻ em khá đơn giản. Đầu tiên, bạn vào store tải phần mềm SeTracker hoặc Setracker2 về điện thoại. Tiếp theo đó, các bạn cần thực hiện các thao tác trên phần mềm, bao gồm: khởi động phần mềm, chọn ngôn ngữ, dùng camera quét ID sau đồng hồ, nhập thông tin tài khoản của bạn và bấm đăng ký tại khu vực châu Á. Các bạn chú ý phần tạo tài khoản này phải chọn đúng khu vực ASIA – Châu Á, nếu sai khu vực sẽ không định vị được hoặc báo thiết bị offline.

Cách cài đặt các tính năng và thay đổi cấu hình sẽ được chỉ dẫn cụ thể trong tờ hướng dẫn sử dụng.

Hoặc các bạn xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Setracker tại 2 bài dưới này:

> Hướng dẫn cài đặt Setracker

> Hướng dẫn sử dụng Setracker

Các lưu ý cần thiết khi sử dụng đồng hồ định vị cho trẻ em

Độ tuổi trẻ em mà bố mẹ nên trang bị cho trẻ là khoảng từ 6 tuổi đến 13 tuổi. Vì sao chúng tôi lại khuyên nên sử dụng trong độ tuổi này? Lý do bởi trẻ ở độ tuổi này hay có nhiều hoạt động ngoài trời nhiều hơn ở các bé nhỏ. Tuy nhiên bé vẫn chưa có những kỹ năng tự bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm nên rất cần sự quan tâm và giám sát của bố mẹ.

Hiện đa số đồng hồ có thể sử dụng được tất cả các nhà mạng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone, Mobifone để có thể dễ dàng thanh toán cũng như nạp thẻ, cước sử dụng, hơn nữa là mạng ổn định hơn các nhà mạng nhỏ.

Có nhiều loại đồng hồ định vị trẻ em có chức năng chống nước nhưng cũng có một số loại không có chức năng này hoặc có nhưng chưa đảm bảo nên khi sử dụng bạn nên khuyên con cần tránh nước với thiết bị này để giữ gìn tuổi thọ đồng hồ được lâu hơn, tránh hỏng hóc. Rất nhiều nhà sản xuất không bảo hành đối với trường hợp bị lỗi nước vào trong máy gây chập thiết bị, đối với các sản phẩm chống nước, bị nước vào do các bạn chưa chú ý mức độ chịu nước của thiết bị, đa số thiết bị chịu được nước có độ sâu 1m, trong tối đa 30 phút, ở môi trường nước thường, không hóa chất, hoặc muối mặn. Hoặc nhiều bạn hay để bị nước vào do khe sim không vặn chặt, hoặc lắp ngược lắp sim. Do vậy các bạn cần lưu ý để bảo quản đồng hồ định vị tốt hơn.

Tạm kết

Vậy ta nên lựa chọn loại đồng hồ loại nào tốt?

Đồng hồ định vị trẻ em là thiết bị khá tiện ích và cần thiết để bảo vệ con em của mình. Thông qua những chia sẻ trên các bạn đã tìm mua được sản phẩm phù hợp với mình chưa?

Nếu bé nhà bạn còn nhỏ tuổi chưa hoạt động ngoài trời quá nhiều thì chỉ nên chọn loại đồng hồ định vị có những tính năng cơ bản và những nút bấm cũng dễ dàng để bé sử dụng. Còn nếu bé đã lớn với độ tuổi từ 7 – 14 tuổi, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đồng hồ định vị có nhiều chức năng hơn. Chiếc đồng hồ thông minh này sẽ rất hữu ích đối với việc bé đi dã ngoại, đi chơi xa hoặc đi học, đi chơi mà không có bố mẹ bên cạnh.

Khảo sát các loại đồng hồ định vị tốt trên thị trường và nhu cầu sử dụng của phụ huynh Việt, KaiOn khuyên bạn có thể lựa chọn sản phẩm đồng hồ Wonlex. Với những tính năng ưu việt, khả năng chống nước tốt, thiết kế đẹp mắt, dòng này rất đáng “đồng tiền bát gạo”, có thể giúp bé thêm “vệ sĩ vô hình” bảo vệ con dù ở bất cứ hoàn cảnh, trường hợp nào.

Cách mua sản phẩm giá tốt tại KaiOn

Bạn muốn mua sản phẩm giá tốt? Hãy vào ngay KaiOn.Vn, Hoặc, bạn cũng có thể đặt mua online, gọi đến số điện thoại 0971.567.328 để yêu cầu giao hàng về tận nhà. Khi đó, bạn không phải mất thời gian di chuyển mà sẽ được nhận hàng – thanh toán ngay tại nhà dù sống tại bất kỳ tỉnh thành nào. Nếu bạn cần lấy số lượng với giá bán buôn hãy gọi hoặc liên hệ qua zalo: zalo.me/0971567328 để tiện trao đổi.