Cảm biến lùi ô tô là gì? Có nên lắp không?

lắp đặt cảm biến lùi - cảm biến va chạm cho ô tô

Cảm biến lùi gắn ô tô là một bộ phận có chức năng cảnh báo những vật cản được phát hiện ra khi lùi xe. Cảm biến lùi xe ôtô – thiết bị này được gắn ở phía đuôi xe ôtô, hoặc cả phần đầu xe với loại có 6 mặt hoặc 8 mắt cảm biến, nó sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo để người lái có thể kịp thời xử lý, hạn chế tối đa các va quệt tại các điểm mù và đậu xe một cách chính xác nhất.

Mặc dù mọi chiếc xe đều được trang bị 3 gương chiếu hậu nhưng nó cũng chỉ làm giảm một chút “góc mù”, còn rất nhiều chỗ mà ng lái rất khó có thể quan sát được. Do đó, nhiều người sẽ chọn cách lắp thêm cảm biến lùi (nhiều khi còn cả cảm biến trước) và camera lùi, hoặc cập lề để quan sát.

Các hình ảnh và tín hiệu thu được sẽ được hiển thị và cảnh báo trên bộ điều khiển trung tâm. Khi đó, chúng ta sẽ không phải ngó nghiêng nhiều để đưa ra thao tác điều khiển chính xác nhất.

Cảm biến lùi được thiết kế có từ 2 đến 4 cảm biến bằng sóng siêu âm, cảm biến trước sau thì có từ 6 tới 8 cảm biến, bạn có thể lựa chọn loại phù hợp nhất với xe và nhu cầu của bạn. Các cảm biến này được kích hoạt khi tài xế vào số lùi, hoặc tiến để có khả năng phát hiện chính xác các chướng ngại vật phía sau hay trước và cảnh báo người lái bằng công nghệ sóng siêu âm với độ chính xác cực cao.

Cảm biến lùi trên xe ô tô là gì?

Nhìn chung cảm biến lùi oto hay còn gọi là cảm biến va chạm cho xe ô tô là thiết kế rất tiện ích, dù là một người lái thường xuyên, có nhiều năm kinh nghiệm lái xe, bạn cũng không thể ngờ đến các tình huống nguy cấp tại những góc khuất. Hiện nay hầu như tất cả xe hơi đời mới hoặc cao cấp đều được trang bị cảm biến lùi, nếu xe bạn còn chưa có, hay bạn là một người lái mới, hãy tham khảo ngay bộ sản phẩm này.

Sau đây là một số sản mã sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu

Cảm biến lùi cảnh báo va chạm Steelmate R4 MTSM (4 mắt)

Cảm biến cảnh báo va chạm Steelmate V6 MTSM (6 mắt)

Cảm biến cảnh báo va chạm Steelmate V8 MTSM (8 mắt)

Cách mua sản phẩm giá tốt tại KaiOn

Bạn muốn mua sản phẩm giá tốt? Hãy vào ngay KaiOn.Vn, Hoặc, bạn cũng có thể đặt mua online, gọi đến số điện thoại 0763.328.328 để yêu cầu giao hàng về tận nhà. Khi đó, bạn không phải mất thời gian di chuyển mà sẽ được nhận hàng – thanh toán ngay tại nhà dù sống tại bất kỳ tỉnh thành nào. Nếu bạn cần lấy số lượng với giá bán buôn hãy gọi hoặc liên hệ qua zalo: 0763.328.328 để tiện trao đổi.

×