Kinh nghiệm khi lùi xe ô tô không có các tính năng hỗ trợ

lùi-xe-ô-tô-khi-không-có-tính-năng-hỗ-trợ

Kỹ năng lùi xe ô tô là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong việc điều khiển và sử dụng một chiếc ô tô. Cho đến nay thì đã có nhiều hệ thống an toàn hỗ trợ liên quan đến vấn đề lùi xe đã được phát minh và nâng cấp, chúng hiện đang hỗ trợ rất tốt cho các tài xế khi họ cần thực hiện lùi xe trở nên dễ dàng rất nhiều. Tuy nhiên nếu bạn đi mượn một chiếc xe không có những tính năng hỗ trợ đó, hoặc tính năng đó bị lỗi, ko sử dụng được thì bạn có lùi được một chiếc ô tô an toàn hay không? Sau đây là những kỹ năng cần thiết để cho các bác tài, các lái xe có thể lùi xe dễ dàng và an toàn hơn mà không có những hệ thống an toàn hỗ trợ

* Tư thế người điều khiển phải đúng tiêu chuẩn, tạo ra được các hướng nhìn thông thoáng nhất, gương phải được vệ sinh thật sạch để đảm bảo quan sát tốt nhất.

* Quan sát gương thật tốt hay tập thói quen xoay người để có được góc nhìn tốt nhất khi lùi xe.

* Cẩn trọng quan sát thật kỹ nếu như bạn đang lùi xe ở những vị trí lạ.

* Vào lúc trời tối điều kiện quan sát khó khăn tốt nhất bạn nên xuống xe và quan sát để ước lượng được khoảng cách tốt nhất trước khi lùi xe.

* Nên tạp cho mình thói quen quan sát một góc xa trước khi lùi để có phương an xử lý tốt nhất khi đến gần những chướng ngại vật đã quan sát được.

* Bật đèn tính hiệu, hạ kính và tắt các âm thanh không cần thiết làm tài xế mất tập trung khi lùi xe.

* Nên có sự hỗ trợ của người thân trong việc lùi xe sẽ đảm bảo an toàn hơn nếu bạn thực hiện việc đó một mình.

* Lùi xe bên nào thì bám vào phía bên đó để lùi xe.

* Tập cho mình thói quen tạp cảm giác vị trí khi lùi xe, tận dụng những điểm cố định để các định tốt hướng lùi xe.

* Bật đèn chiếu gần khi lùi xe vào những vị trí như bức tường, bụi cây hay cửa cổng. Tập cảm giác tốt các khoảng cách giữa xe và các vật cản khi có ánh đèn được chiếu vào sẽ tốt cho bạn dễ dàng lùi xe trong những trường hợp này.

Nếu xe bạn chưa được trang bị, hoặc gặp sự cố, bị hỏng các tính năng hỗ trợ lùi xe, hãy qua hoặc liên hệ ngay với KaiOn để được hướng dẫn xử lý khắc phục hoặc mua mới. Một số sản phẩm hỗ trợ lùi bạn có thể tham khảo:

Cách mua sản phẩm giá tốt tại KaiOn

Bạn muốn mua sản phẩm giá tốt? Hãy vào ngay KaiOn.Vn, Hoặc, bạn cũng có thể đặt mua online, gọi đến số điện thoại 0971.567.328 để yêu cầu giao hàng về tận nhà. Khi đó, bạn không phải mất thời gian di chuyển mà sẽ được nhận hàng – thanh toán ngay tại nhà dù sống tại bất kỳ tỉnh thành nào. Nếu bạn cần lấy số lượng với giá bán buôn hãy gọi hoặc liên hệ qua zalo: zalo.me/0971567328 để tiện trao đổi.